Nga: Máy bay rơi trong lúc hạ cánh, 59 người thiệt mạng

Thảo Mai

11:41 19/03/2016

BizLIVE - Theo tin từ Bộ các tình trạng khẩn cấp của Nga, một máy bay chở khách xuất phát từ Dubai đã gặp nạn trong lúc hạ cánh tại thành phố Rostov-on-Don.

Nga: Máy bay rơi trong lúc hạ cánh, 59 người thiệt mạng

FlyDubai là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Dubai. Ảnh: WSJ

Chuyến bay của hãng FlyDubai mang số hiệu FZ981 trên máy bay 737-800 từ Dubai về Nga đã rơi tại thành phố Rostov-on-Don khi chuẩn bị hạ cánh. Chưa có con số chính thức về số người trên khoang, tuy nhiên báo chí Nga đưa tin có khoảng 60 người.

"Trong lúc hạ cánh, một chiếc Boeing 737 đã lao xuống đất. Toàn bộ 55 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn trên khoang đều thiệt mạng", bà Marina Kostioukova, phát ngôn viên của Bộ cho biết.

Bà nói tất cả hành khách trên khoang là công dân Nga, phi hành đoàn là người nước ngoài.

 Máy bay gặp nạn trong lúc hạ cánh tại thành phố Rostov-on-Don.

Chưa có thông tin về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Một số nguồn tin cho biết thời tiết xấu có thể là tác nhân. Trong thời điểm xảy ra tai nạn vào khoảng 3:50 giờ địa phương, có mưa và gió mạnh với tốc độ 11m/s.

Theo LifeNews, lần hạ cánh đầu tiên thất bại buộc máy bay phải quay trở lại không trung. Tuy nhiên khi đó, đuôi máy bay có thế đã va chạm với mặt đất khiến máy bay rơi và bốc cháy. Chiếc Boeing 737 được cho là rơi cách đường băng 50-100 m về bên trái, trong điều kiện tầm nhìn kém.

Trên mạng xã hội, hãng FlyDubai cho biết đã có thông tin về tai nạn của chuyến bay FZ981 và "đang điều tra chi tiết".

FlyDubai là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất. Hãng bắt đầu hoạt động từ năm 2009, hiện đang vận chuyển các chuyến bay tới hơn 90 điểm đến.

THẢO MAI

Từ khóa: hàng không

Emagazine