Nga luôn có biện pháp và hành động thích hợp đối phó với NATO

Anh Đạt

01:00 13/05/2016

BizLIVE - Việc triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Âu không có khả năng phá hoại tiềm năng răn đe hạt nhân của Nga chính vì Nga không dẫm chân tại chỗ và tiếp tục nâng cấp tổ hợp hạt nhân của mình, Phó trưởng ban thứ nhất Ủy ban Duma về Quốc phòng Sergei Zhigarev cho Sputnik biết.
 

Nga luôn có biện pháp và hành động thích hợp đối phó với NATO

Ảnh minh họa.

Trước đó, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Frank Rose nói rằng các hệ thống được NATO triển khai không có khả năng phá hoại tiềm năng của Nga.
"Họ không thể làm suy yếu tiềm năng hạt nhân chiến lược của chúng tôi, chính là vì chúng tôi không đứng yên tại chỗ. Chúng tôi luôn luôn đã, đang và sẽ tuyên bố rằng, chúng tôi tiếp tục làm việc để hiện đại hóa tổ hợp răn đe hạt nhân của mình", ông Sergei Zhigarev nói với Sputnik hôm thứ Năm.
Nghị sỹ Nga lưu ý phía Nga luôn hiểu rằng hệ thống phòng thủ tên lửa không nhằm chống Iran và không chống Bắc Triều Tiên.
"Hệ thống phòng thủ tên lửa tiếp tục phát triển ở châu Âu, và NATO đang tiến đến gần biên giới của chúng tôi. Vì vậy chúng tôi hiểu rõ rằng điều này đã được thực hiện và đang được thực hiện để chống Nga và kiềm chế Nga. Đó lý do tại sao chúng tôi sẽ luôn luôn có biện pháp và hành động thích hợp, và sẽ không đứng yên tại chỗ.", nghị sỹ Nga nói.

ANH ĐẠT

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: châu âu, nga, nato

BizLIVE - Gặp gỡ