Nga lo ngại Ukraine gia tăng hoạt động quân sự ở Donbass

Vương Tiến

23:23 06/07/2016

BizLIVE - Moscow lo ngại vì thực tế mở rộng hoạt động của lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass, Sputniknews dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Nga lo ngại Ukraine gia tăng hoạt động quân sự ở Donbass

Theo Nga, dường như Ukraine đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự lớn vào Donbass. Ảnh AP Photo/Max Black

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, ngày 6 tháng Bảy tại Moscow, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin đã gặp các đại sứ Pháp và Đức, các ông Rüdiger von Fritsch và Jean-Maurice Ripert.
"Phía Nga cho rằng, trong bối cảnh cuộc đàm phán bị đình trệ, Moscow thấy quan ngại vì đà mở rộng hoạt động của lực lượng vũ trang Ukraine và các tiểu đoàn tình nguyện trên tuyến tiếp xúc", Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố và nói thêm rằng "đang lộ rõ tất cả những triệu chứng của việc giới quân sự Ukraine xúc tiến chuẩn bị chiến dịch vũ lực".
Nhà ngoại giao Nga lưu ý các vị đại sứ rằng không thể chấp nhận những hành động khiêu khích từ phía Ukraine, bởi có nguy cơ vô hiệu hóa mọi nỗ lực chung về giải pháp hòa bình.
"Mosocw hy vọng rằng các đối tác Đức và Pháp sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình để tác động đến Kiev, ngăn chặn kịch bản quân sự", Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

VƯƠNG TIẾN

Emagazine