Nga lên án Triều Tiên tạo ra nguy cơ thực tế xung đột quân sự

Công Minh

18:42 18/04/2016

BizLIVE - Các cuộc phóng tên lửa liên tục của Bắc Triều Tiên tạo ra nguy cơ thực tế về xung đột quân sự toàn diện, Bình Nhưỡng phải từ bỏ thử nghiệm hạt nhân của mình, còn các nước khác phải từ bỏ những hành động có thể khiến tình hình trên bán đảo Triều Tiên leo thang hơn nữa.

Nga lên án Triều Tiên tạo ra nguy cơ thực tế xung đột quân sự

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - AFP 2016/ Fabrice Coffrini.

Các cuộc phóng tên lửa liên tục của Bắc Triều Tiên tạo ra nguy cơ thực tế về xung đột quân sự toàn diện, Bình Nhưỡng phải từ bỏ thử nghiệm hạt nhân của mình, còn các nước khác phải từ bỏ những hành động có thể khiến tình hình trên bán đảo Triều Tiên leo thang hơn nữa, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố.
Trong bài viết đăng trên tờ Kommersant và Foreign Policy, ông Sergei Ryabkov nhấn mạnh rằng Bắc Triều Tiên "là quốc gia thành viên của Liên Hiệp Quốc cần phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình, từ bỏ thử nghiệm hạt nhân, cũng như từ bỏ phóng tên lửa trong tương lai và trở lại đàm phán sáu bên".
"Điểm khởi đầu theo hướng này có thể là lệnh cấm thử nghiệm hạt nhân. Tất cả các bên cần tránh mọi hành động có thể tiếp tục làm trầm trọng thêm tình hình trên bán đảo Triều Tiên", ông Ryabkov nói.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Triều Tiên

Emagazine