Nga lần đầu thử nghiệm chiến đấu cơ Su-35S trên chiến trường Syria

Kim Ngân

15:15 01/02/2016

BizLIVE - Nga có kế hoạch tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên các tiêm kích cơ tân tiến nhất Su-35S trong điều kiện thực tế chiến trường ở Syria, tờ Kommersant đưa tin vào thứ Hai.

Nga lần đầu thử nghiệm chiến đấu cơ Su-35S trên chiến trường Syria

Sputnik/ Vitaliy Ankov

Nga có kế hoạch tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên các tiêm kích cơ tân tiến nhất Su-35S trong điều kiện thực tế chiến trường ở Syria, tờ Kommersant đưa tin vào thứ Hai, Sputnik đưa tin.
Theo lời nguồn tin của báo từ các cơ quan quân sự tác chiến, lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu đã quyết định tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên các tiêm kích cơ mới nhất Su-35S trong điều kiện chiến đấu ở Syria.
Theo thông tin không chính thức, ở đây nói về bốn chiếc máy bay mà hồi tháng 10 - 11 năm ngoái đã được chuyển giao cho Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) từ nhà máy sản xuất máy bay ở thành phố Komsomolsk trên sông Amur", tờ báo cho biết.
Vài ngày trước, Su-35S đã tham gia thành phần cụm không quân hỗn hợp của VKS ở căn cứ Hmeymim, mà hiện giờ có hơn 70 máy bay và trực thăng.
Su-35S là máy bay chiến đấu thế hệ "4 ++" một chỗ ngồi được trang bị radar buồng lái và các động cơ với hệ thống điều khiển vector lực đẩy. Máy bay nâng cấp với cấu trúc gia cố sẽ bảo đảm tiêm kích cơ có thời gian hoạt động đến 30 năm.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Syria

BizLIVE - Gặp gỡ