Nga không tấn công vào phe đối lập ôn hòa ở Syria

Công Minh

23:59 04/11/2015

BizLIVE -

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Liên bang Nga (VKS) không hề không kích các mục tiêu liên quan đến cái gọi là phe đối lập "ôn hòa" ở Syria, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho biết.

Nga không tấn công vào phe đối lập ôn hòa ở Syria

Ảnh minh họa: Bộ QPLB Nga

Đồng thời, cụm không quân hỗn hợp của Nga đã thu được những kết quả hữu hình trong cuộc chiến chống khủng bố, hãng tin Nga RIA Novosti đưa tin.
"Không quân cùng các phương tiện khác của Nga chỉ được dùng để tiêu diệt cơ sở thuộc các nhóm khủng bố ở Syria. Không tấn công bất cứ mục tiêu nào khác, ví dụ như liên quan các toán thuộc cái gọi là phe đối lập "ôn hòa", đại diện của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết tại cuộc họp Bộ trưởng quốc phòng ASEAN và đối tác đối thoại.
Ông Anatoly Antonov lưu ý rằng, chiến dịch của Lực lượng VKS Nga đã tiêu diệt được "hàng chục trạm chỉ huy và kho đạn, hàng trăm kẻ khủng bố và số lượng lớn các thiết bị quân sự."
Nhân các hoạt động ở Syria, Nga đang "nỗ lực thúc đẩy sự hợp tác thực tế với các đối tác chủ chốt trong khu vực và quốc tế."
"Kênh liên lạc trực tiếp suốt ngày đêm với Thổ Nhĩ Kỳ đã được lập. Tiếp tục các cuộc tham vấn với Israel, Ai Cập, các nước vùng Vịnh, Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho biết. Đạt được thỏa thuận với Jordan về thiết lập ở Amman một cơ chế phối hợp hành động "trên bầu trời" Syria. Với các đối tác Mỹ, Nga đã ký bản ghi nhớ đề phòng sự cố và đảm bảo cho các chuyến bay quân sự trong quá trình hoạt động."
Ông Anatoly Antonov cũng nhắc rằng, các hoạt động quân sự của Nga ở Syria hoàn toàn hợp pháp và giới hạn trong thời gian quân đội Syria tiêu diệt các thế lực khủng bố.

CÔNG MINH

Từ khóa: nga, mỹ, khủng bố

BizLIVE - Gặp gỡ