Nga kêu gọi lập Tòa án quốc tế về khủng bố

Kim Ngân

08:45 13/12/2015

BizLIVE - Nga kêu gọi thành lập Tòa án quốc tế xét xử những tên khủng bố, cũng như hoạch định các biện pháp chặn nguồn tài chính của các tổ chức khủng bố.

Nga kêu gọi lập Tòa án quốc tế về khủng bố

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko.

Nga kêu gọi thành lập Tòa án quốc tế xét xử những tên khủng bố, cũng như hoạch định các biện pháp chặn nguồn tài chính của các tổ chức khủng bố, đó là tuyên bố ngày thứ Bảy của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko.
Thượng nghị sĩ lưu ý rằng Nga đã khởi xướng sáng kiến thành lập liên minh quốc tế rộng rãi chống khủng bố dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc, Sputnik cho biết.
"Chúng tôi kêu gọi hoạch định các biện pháp về ngăn chặn nguồn tài trợ, cung cấp trang bị vũ khí cho những đối tượng hoạt động vô nhân tính hận thù nhân loại, và trong triển vọng sẽ đi tới nhất trí về tiến trình thủ tục tư pháp quốc tế xét xử khủng bố và đồng lõa của chúng, như kiểu Tòa án Nuremberg, để tội ác chống con người không tái diễn một lần nữa", bà Matvienko tuyên bố khi phát biểu tại Hội thảo quốc tế "Chính sách trung lập: Hợp tác quốc tế vì hòa bình, an ninh và phát triển".
Theo lời bà này, thời gian tự nó đang đặt ra yêu cầu liên kết nỗ lực của tất cả các nước trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố, trước hết là chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Moscow

BizLIVE - Gặp gỡ