Nga “giận dỗi” đòi Pháp bồi thường vụ Mistral

KIm ngân

00:42 27/05/2015

BizLIVE - Nga sẽ không còn chờ phía Pháp bàn giao hai tàu lớp Mistral và giờ đây chỉ đề cập tới vấn đề số tiền phía Pháp phải bồi thường do vi phạm hợp đồng cung cấp hai tàu sân bay trực thăng.

Nga “giận dỗi” đòi Pháp bồi thường vụ Mistral

Sputnik/ Grigoriy Sisoev

Nga sẽ không còn chờ phía Pháp bàn giao hai tàu lớp Mistral và giờ đây chỉ đề cập tới vấn đề số tiền phía Pháp phải bồi thường do vi phạm hợp đồng cung cấp hai tàu sân bay trực thăng. Đây là tuyên bố được nêu trong cuộc họp Ủy ban công nghiệp quân sự Nga, Sputnik đưa tin.

Nga đã thông báo với nhà chức trách Pháp về việc từ chối các tàu sân bay trực thăng lớp Mistral. Bây giờ chỉ thảo luận về số tiền bồi thường. Phó Chủ tịch Ủy ban công nghiệp quân sự Liên bang Nga, ông Oleg Bochkarev cho biết.

"Thực tế Nga không lấy chúng là chắc chắn, hiện nay chỉ còn việc thảo luận số tiền sẽ được trả lại cho Liên bang Nga," TASS dẫn lời ông Bochkarev.

Ông cho biết Nga có kế hoạch tự đóng tàu sân bay trực thăng thay thế.

"Những tàu như vậy có được chúng tôi lên kế hoạch, có dự án, nhưng chúng tôi sẽ có cách tiếp cận khác khi đóng tàu. Nga có ý tưởng khác về các hoạt động đổ bộ. Vì vậy chúng tôi sẽ không cần sao chép Mistral," theo RIA Novosti trích dẫn.

KIM NGÂN