Nga dồn dập đưa trực thăng, hệ thống phòng không tới căn cứ quân sự ở Armenia

Thúy Hà

06:00 09/12/2015

BizLIVE - 7 trực thăng tấn công hiện đại Mi-24P và trực thăng vận tải Mi-8MT đã được đưa tới căn cứ không quân Erebuni trực thuộc Quân khu phía Nam, bố trí trên lãnh thổ Armenia.

Nga dồn dập đưa trực thăng, hệ thống phòng không tới căn cứ quân sự ở Armenia

Sputnik/ Dmitriy Vinogradov.

Dịch vụ thông tin báo chí Quân khu phía Nam của Nga thông báo, bảy trực thăng tấn công hiện đại Mi-24P và trực thăng vận tải Mi-8MT đã được đưa tới căn cứ không quân Erebuni trực thuộc Quân khu phía Nam, bố trí trên lãnh thổ Armenia.
"Cho đến cuối năm, sẽ trang bị thêm một nhóm trực thăng. Các trực thăng được bố trí trên sân đỗ, bên cạnh các chiến đấu cơ MiG-29 của không quân Nga. Công tác hoàn thiện lắp ráp sẽ diễn ra trong vòng một tháng, sau đấy phi công sẽ bắt đầu các chuyến bay," thông tin cho biết.
Trước đó, hôm 11/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh ký một thỏa thuận với Armenia về việc thành lập hệ thống phòng không khu vực chung ở vùng Kavkaz.
“Chấp thuận đề nghị của Chính phủ Liên bang Nga về ký kết một thỏa thuận giữa Liên bang Nga và Cộng hòa Armenia về việc thiết lập hệ thống phòng không khu vực chung trong khu vực Kavkaz của an ninh tập thể”, văn bản nêu rõ.
Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cũng được chỉ thị cùng Bộ Ngoại giao tiến hành đàm phán với phía Armenia và đại diện Nga ký kết thỏa thuận.
 

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga

BizLIVE - Gặp gỡ