Nga điều tra hình sự vụ bom phát nổi tại Moscow

Tú Anh

23:47 08/12/2015

BizLIVE - Vụ nổ có sức công phá thấp, xẩy ra vào tối 7/12/2015 tại một trạm xe buýt ở thủ đô nước Nga. Tòa đô chính Moscow xác nhận có 5 người bị thương nhẹ.

Nga điều tra hình sự vụ bom phát nổi tại Moscow

Cảnh sát tại hiện trường vụ nổ bom, trên phố Pokrovka, trung tâm Moscow, ngày 7/12/2015 - AFP.

Vụ nổ có sức công phá thấp, xẩy ra vào tối 7/12/2015 tại một trạm xe buýt ở thủ đô nước Nga. Tòa đô chính Moscow xác nhận có 5 người bị thương nhẹ. Quả bom tự chế có sức công phá thấp tương đương với pháo lớn sử dụng trong quân trường với mục đích gây tiếng nổ hơn là sát thương, RFI đưa tin.
Trong bối cảnh khủng bố Daech đe dọa nước Nga, một vụ đặt chất nổ đã xảy ra tại một trạm xe chuyên chở công cộng tại Matxcơva trên đường Pokrovka. Sức công phá của quả bom tự chế này, khoảng 50 gram chất nổ, theo lời cảnh sát, chỉ gây thương tích nhẹ cho năm người. Ba người phải vào bệnh viện chăm sóc.
Đài truyền hình Nga cho chiếu một đoạn băng hình cho thấy một bóng người ném quả lựu đạn và chạy trốn. AFP không thể kiểm chứng đoạn băng này. Một nguồn tin cảnh sát cũng nói là camera đã thu được hình thủ phạm nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.
Theo phát ngôn viên cảnh sát Moscow, Andrei Galiakberov, quả bom có thể do những người từ chung cư bên cạnh trạm xe hay đi trên một chiếc xe ném vào hành khách đang chờ buýt.
Cuộc điều tra hướng về tội hình sự. Cảnh sát Nga không xem đây là một hành động khủng bố.
Từ sau loạt khủng bố ở Paris, thủ đô nước Nga cũng được tăng cường an ninh đề phòng bất trắc.

TÚ ANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Moscow

BizLIVE - Gặp gỡ