Nga: Đã có các nhóm “lính lạ” được trang bị tốt truy lùng hoa tiêu Su-24

Thanh Phương

04:50 28/11/2015

BizLIVE - Hoạt động tìm kiếm và sơ tán viên hoa tiêu sống sót sau khi máy bay ném bom Su-24 bị chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi, đã được thực hiện chính xác và hiệp đồng chặt chẽ, Thượng tướng Viktor Bondarev, Tư lệnh Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

Nga: Đã có các nhóm “lính lạ” được trang bị tốt truy lùng hoa tiêu Su-24

Hình ảnh chiếc Su-24 của Nga bốc cháy sau khi bị không quân Thổ bắn hạ. Ảnh AP Photo/ Haberturk TV

Theo Sputniknews, ngay sau khi Đại úy Konstantin Murakhtin được an toàn, “các cường kích cơ của chúng tôi đã dội bom ồ ạt” vào khu vực mà chiến binh và có cả vài nhóm khác “được vũ trang và trang bị tốt” đang tích cực lùng sục viên phi công hoa tiêu của chiếc Su-24 bị rơi, ông Bondarev cho biết.
Hôm thứ Năm, Thiếu tướng Igor Konashenkov, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cũng đã cho biết, trong khu vực tìm kiếm cứu hộ Đại úy Murakhtin đã có "những tên khủng bố và các nhóm bí ẩn khác" hoạt động.
Hai quân nhân Nga thiệt mạng sau khi chiếc chiến đấu cơ SU-24 của Nga đâm xuống triền núi bên đất Syria hôm thứ Ba 24/11 sau khi bị trúng đạn từ chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ.
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói đã cảnh báo nhiều lần trước khi nổ súng, khoảng 17 giây sau khi máy bay Nga xâm phạm không phận nước này.
Phi công Nga còn sống sót thì nói ông không nhận được cảnh báo gì mà khẳng định đã không ra khỏi không phận Syria.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã bác bỏ kêu gọi xin lỗi Nga và nói Thổ Nhĩ Kỳ không cần xin lỗi vì đã bảo vệ không phận của mình.

THANH PHƯƠNG