Nga công bố tên nhân chứng chính trong vụ MH17

Công Minh

10:39 04/06/2015

BizLIVE -

Nhân chứng chính của Ủy ban Điều tra Nga trong vụ tai nạn máy bay Boeing ở Ukraine vào thời điểm này đang ở dưới sự bảo vệ của nhà nước Nga. Cơ quan này lưu ý rằng ngày càng có nhiều xác định mới chứng tỏ tính xác thực từ lời khai của nhân chứng này, tin từ Sputnik News cho hay.

Nga công bố tên nhân chứng chính trong vụ MH17

Phần xác còn lại của chiếc máy bay xấu số MH17 của hãng Malaysia Airlines. Ảnh AP Photo/ Dmitry Lovetsky

Ủy ban điều tra Nga vào thứ Tư đã công bố tên của nhân chứng chính trong vụ máy bay Boeing của hàng không Malaysia rơi ở Donbass: Đó là anh Evgheni Agapov, cựu nhân viên cơ khí của Không quân Ukraine, đại diện chính thức của Ủy ban Vladimir Markin nói với các nhà báo hôm thứ Tư.
Theo đại diện Ủy ban điều tra, các chuyên viên tiếp tục điều tra vụ việc về các tội ác chống lại hòa bình và an ninh nhân loại mà công lực Ukraine đã thực hiện.
Ông Markin nói rằng những kết luận được công bố hôm thứ Ba của tập đoàn “Almaz-Antey” về những nguyên nhân có thể của vụ tai nạn máy bay Boeing đã thu hút sự quan tâm lớn của nhiều người.
Theo đó, chiếc máy bay Boeing của Malaysia bị rơi ngày 17 tháng Bảy năm 2014 trên địa phận tỉnh Donetsk (Ukraine) là do trúng tên lửa có điều khiển bắn từ tổ hợp đất-đối-không Buk-M1, - ông Mikhail Malyshevsky, cố vấn tổng công trình sư tập đoàn PVO Almaz-Antei cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba.
"Dựa vào bản chất các lỗ hổng trong mảnh thân của máy bay, thông qua phân tích toàn diện những hư hại, có thể kết luận rằng trong trường hợp này đã sử dụng tên lửa 9M38M hoặc 9M38M1 với đầu đạn loại 9M314 hoặc 9M314M1 bởi chỉ chúng mới có các thành phần gây hư hại cấu hình chữ I", ông Malyshevsky cho biết.
Theo ông Markin, trong thời gian gần nhất, Ủy ban sẽ yêu cầu các đại diện của tập đoàn cung cấp những thông tin trên, chúng sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng và được đưa vào hồ sơ vụ án.

CÔNG MINH

BizLIVE - Gặp gỡ