Nga công bố đã tiêu diệt 300 chiến binh ở Syria

Lê Hằng

21:20 10/10/2015

BizLIVE -

Các đòn tấn công vào vị trí của "Nhà nước Hồi giáo" ở Syria đã tiêu diệt 300 chiến binh, Bộ Tổng tham mưu của Nga thông báo. 200 chiến binh trong đó có hai tên chỉ huy đã bị tiêu diệt tại một trụ sở khủng bố, và 100 chiến binh khác bị xóa sổ tại kho vũ khí, tin từ Sputniknews cho hay.

Nga công bố đã tiêu diệt 300 chiến binh ở Syria

Trong những ngày qua, không quân Nga đã liên tục không kích vào các vị trí của IS ở Sirya. Ảnh AP Photo/ Russian Defense Ministry Press Service

Trong những ngày qua, các máy bay của Lực lượng Không gian vũ trụ Nga (viết tắt — VKS) đã thực hiện 67 lượt cất cánh chiến đấu ở Syria, đánh vào 60 mục tiêu của thế lực khủng bố "Nhà nước Hồi giáo", tiêu diệt 300 chiến binh. RIA Novosti dẫn lời Trung tướng Igor Makushev, Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga cho biết.
Khoảng 100 chiến binh đã bị tiêu diệt trong cuộc oanh tạc kho đạn dược, bố trí trong tòa nhà cũ của một nhà tù tỉnh Aleppo. 200 chiến binh khác trong đó có hai chỉ huy của IS đã thiệt mạng trọng vụ không kích vào một trụ sở của nhóm Hồi giáo cực đoan Liwa al-Haq (theo Institute for the Study of War, trụ sở này đặt tại tỉnh Homs).
Các vụ đánh bom trong những ngày qua đã phá hủy sáu trạm điều khiển và đầu mối liên lạc, tiêu diệt 6 kho đạn dược và nhiên liệu, 17 trại và cơ sở huấn luyện khủng bố, không kích ba hầm ngầm của IS ở tỉnh Latakia, 16 khu công sự, 17 xe ô tô và xe bọc thép, 2 hệ thống pháo phản lực bắn loạt.

LÊ HẰNG

Từ khóa: nga, máy bay, khủng bố

BizLIVE - Gặp gỡ