Nga có thể trang bị tên lửa hành trình cho tàu lớp Molniya của Việt Nam

KIm Ngân

06:00 17/06/2015

BizLIVE - Nga có khả năng sẽ trang bị các tên lửa hành trình mới cho tàu tên lửa dự án 12418 (Molniya) dành cho Hải quân Việt Nam, Tổng giám đốc Cục Thiết kế Hàng hải Trung ương Almaz, ông Alexander Shlyakhtenko cho biết.

Nga có thể trang bị tên lửa hành trình cho tàu lớp Molniya của Việt Nam

Sputnik/ Vasiliy Batanov.

Nga có khả năng sẽ trang bị các tên lửa hành trình mới cho tàu tên lửa dự án 12418 (Molniya) dành cho Hải quân Việt Nam, Tổng giám đốc Cục Thiết kế Hàng hải Trung ương Almaz, ông Alexander Shlyakhtenko cho biết ngày 16 tháng 6, Sputnik của Nga đưa tin.

"Việt Nam đang thực hiện đóng tàu theo giấy phép và yêu cầu nâng cấp các tàu tên lửa dự án 12418. Họ đề nghị trang bị vũ khí mới, muốn là các loại BrahMos hoặc Yakhont, nguồn tin cho biết tại diễn đàn Quân đội-2015 ở Ngoại ô Moscow.

Ông Shlyakhtenko nói rằng "đó cũng có thể là Clab, phiên bản xuất khẩu của tên lửa Calibr".

"Chúng tôi có khả năng nhanh chóng thay đổi dự án, không phải ngừng qui trình sản xuất", Tổng giám đốc Almaz cho biết.

Thỏa thuận bán các tàu tên lửa lớp Molniya cho Việt Nam được ký kết vào năm 2003. Theo qui định hợp đồng, hai tàu do phía Nga đóng đã được bàn giao cho bên đặt hàng vào năm 2007 và 2008, tiếp đến hoạt động đóng tàu Molniya được cấp phép và triển khai tại Việt Nam nơi đã có bốn tàu tên lửa được hoàn thành.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ