Nga chuẩn bị “kịch bản” cắt giảm ngân sách và phòng ngừa khủng hoảng

Kim Ngân

23:43 16/04/2016

BizLIVE - Bộ Tài chính Nga đã chuẩn bị những sửa đổi cho đạo luật về ngân sách năm 2016, trong đó bao gồm cắt giảm chi phí đến 10% và những biện pháp thuộc kế hoạch chống khủng hoảng.

Nga chuẩn bị “kịch bản” cắt giảm ngân sách và phòng ngừa khủng hoảng

AFP - 2016/ KIRILL KUDRYAVTSE.

Bộ Tài chính Nga đã chuẩn bị những sửa đổi cho đạo luật về ngân sách năm 2016, trong đó bao gồm cắt giảm chi phí đến 10% và những biện pháp thuộc kế hoạch chống khủng hoảng, nhưng khi nào đưa vào luật thì sẽ do Chính phủ Nga quyết định, Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov cho biết.
"Bộ Tài chính làm việc trong quá trình ngân sách bình thường, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các sửa đổi. Cuối cùng Chính phủ sẽ quyết định về tính hợp lý và khả thi của những sửa đổi, đưa vào luật ngay bây giờ hoặc muộn hơn", ông Siluanov nói thêm.
Ông Siluanov thông báo rằng Bộ Tài chính hiện thời chưa chuyển kiến nghị của mình lên Chính phủ.
"Đây là quyết định trong khuôn khổ kế hoạch chống khủng hoảng, hướng các nguồn lực vào hỗ trợ các ngành, tối ưu 10% các nguồn tư nhân hóa không có trong ngân sách, bộ phận những biện pháp chiến thuật", ông nói để trả lời câu hỏi về bản chất của những sửa đổi được cơ quan chuyên trách này chuẩn bị.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Putin

BizLIVE - Gặp gỡ