Nga chờ Ukraine trả 3 tỷ USD nợ từ tiền vay của IMF

Mạnh Cường

06:49 16/07/2015

BizLIVE -

Nga đang chờ đợi Ukraine trả khoản nợ mua lại Trái phiếu Châu Âu 3 tỷ USD vào thời gian đã định là trong tháng 12 năm 2015, từ số tiền mà nước này sẽ nhận được từ IMF, thông tin trên được công bố hôm thứ Tư tại cuộc họp của Tổng thống Nga Vladimir Putin với các thành viên Chính phủ, theo Sputniknews.

Nga chờ Ukraine trả 3 tỷ USD nợ từ tiền vay của IMF

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov. Ảnh Sputnik/ Vladimir Fedorenko

Khi Tổng thống Nga Putin hỏi Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov: Ukraine có tiếp tục nhận được các khoản tín dụng từ IMF hay không? và ông cũng muốn biết khoản hỗ trợ tài chính này sẽ là bao nhiêu bởi, "tình hình không đơn giản, và có liên quan đến chúng ta".
"Chương trình hỗ trợ của IMF cho Ukraine là vào khoảng hơn 40 tỷ USD…. Trước khi hết năm nay, IMF sẽ cấp 5 tỷ USD để Ukraine thực hiện các nghĩa vụ của mình”, Bộ trưởng Siluanov báo cáo Tổng thống Nga.
"Trong số này 3 tỷ USD là trả cho chúng ta", ông Putin nói.
Người đứng đầu Bộ Tài chính Nga xác nhận rằng tháng 12 sẽ đến hạn Ukraine phải thanh toán khoản nợ 3 tỷ USD Trái phiếu châu Âu.
"Chúng ta đang chờ đợi Ukraine trả nợ theo lịch trình", ông Siluanov cho biếtvà lưu ý rằng Bộ Tài chính Nga vẫn đang cố gắng hợp tác với các đồng nghiệp Ukraine để giải quyết vấn đề nợ này.

MẠNH CƯỜNG

BizLIVE - Gặp gỡ