Nga chính thức hạ thủy tàu chiến Gepard 3.9 cho Hải quân Việt Nam

Công Minh

15:59 27/04/2016

BizLIVE - Tàu hộ vệ Gepard 3.9 dự án 11661 thứ ba được xây dựng tại nhà máy Zelenodolsk Gorky (Nga) cho lực lượng Hải quân Việt Nam sẽ được hạ thủy vào ngày thứ Tư.

Nga chính thức hạ thủy tàu chiến Gepard 3.9 cho Hải quân Việt Nam

Nguồn: Sputnik/ Maksim Bogodvid.

Tàu hộ vệ Gepard 3.9 dự án 11661 thứ ba được xây dựng tại nhà máy Zelenodolsk Gorky (Nga) cho lực lượng Hải quân Việt Nam sẽ được hạ thủy vào ngày thứ Tư, ông Andrey Spiridonov, đại diện chính thức của công ty nói với Sputnik.
Ông cho biết thêm rằng theo dự kiến hoạt động này sẽ có sự tham gia của đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam, Rosoboronexport, các ban ngành của Cộng hòa Tatarstan, cũng như đại diện của tổ chức thiết kế và đối tác.
Ông Spiridonov cũng lưu ý rằng đây là khinh hạm thứ ba được xây dựng cho Việt Nam tại nhà máy Zelenodolsk và dự kiến sang năm 2017 sẽ chuyển giao cho khách hàng theo hợp đồng.
"Hiện nay trên lãnh thổ Liên bang Nga sẽ được tổ chức tất cả các kiểm nghiệm, và sau đó tại Việt Nam sẽ tổ chức thử tàu trên biển", đại diện chính thức của nhà máy cho biết.
Tàu Gepard-3.9 được thiết kế để đối phó với đối phương trên không, dưới nước và trên mặt nước, rải ngư lôi, tháp tùng và bảo vệ, chống buôn lậu, săn bắt cá trộm và cướp biển, cũng như hỗ trợ tàu bị nạn.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Việt Nam

Emagazine