Nga chế tạo máy bay ném bom dành cho đòn tấn công hạt nhân từ không gian

Công Minh

12:05 14/07/2016

BizLIVE - Nga đang tiến hành thiết kế chế tạo mẫu máy bay ném bom siêu thanh, có khả năng giáng đòn bằng vũ khí hạt nhân từ không gian vũ trụ, Sputnik dẫn thông báo của Thượng tá Alexei Solodovnikov giảng viên chi nhánh Học viện quân sự thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược Nga cho hay.

Nga chế tạo máy bay ném bom dành cho đòn tấn công hạt nhân từ không gian

Ảnh minh họa Sputnik/ Ministry of Defence of the Russian Federation

"Ý tưởng nói chung là thế này: từ sân bay thông thường máy bay cất cánh tuần tra không phận. Bay trong đội hình, sẽ tiến vào không gian thực hiện nhiệm vụ giáng đòn tấn công, kể cả bằng vũ khí hạt nhân, và quay trở về. Đó sẽ là loại máy bay chiến lược…", ông Solodovnikov nói.
Ông nói thêm rằng chiếc máy bay mới có những khả năng rộng lớn và trong vòng 1-2 giờ có thể bay đến bất cứ nơi nào trên thế giới thông qua lối truy cập vũ trụ.
"Tôi nghĩ rằng trọng lượng xuất phát của máy bay sẽ khoảng 20-25 tấn, để nó là máy báy tấn công. Dự kiến sẽ siêu thanh trong chế độ tên lửa", ông Solodovnikov cho biết.
Nguyên mẫu của động cơ hai mạch cộng hưởng có khả năng làm việc trong áp suất không khí và chuyển sang chế độ bay vũ trụ, sẽ được tạo ra vào khoảng năm 2020.

CÔNG MINH