Nga “cầu mong” Iran đóng băng khai thác dầu

Thúy Hà

06:00 14/03/2016

BizLIVE - Tehran sẽ tham gia cuộc thảo luận với các nước sản xuất dầu mỏ khác để bàn vấn đề đóng băng khai thác dầu mỏ, chỉ sau khi sản lượng của Iran tăng đến mốc 4 triệu thùng.

Nga “cầu mong” Iran đóng băng khai thác dầu

Ảnh: AFP.

Tehran sẽ tham gia cuộc thảo luận với các nước sản xuất dầu mỏ khác để bàn vấn đề đóng băng khai thác dầu mỏ, chỉ sau khi sản lượng của Iran tăng đến mốc 4 triệu thùng, Sputnik dẫn thông báo của Hãng thông tấn Iran ISNA cho biết
"Hãy để cho chúng tôi yên chừng nào chúng tôi chưa tiến đến ranh giới 4 triệu thùng một ngày. Sau đó, chúng tôi sẽ tham gia", hãng thông tấn dẫn lời tuyên bố hôm Chủ nhật của Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh.
Ông Bijan Zanganehđưa ra tuyên bố như vậy để trả lời câu hỏi của phóng viên về việc  trong khuôn khổ chuyến thăm của Bộ trưởng Năng lượng Nga đến Iran ngày 14 tháng Ba sắp tới liệu ông Aleksandr Novak có khả năng thuyết phục được để Tehran đồng ý đóng băng khai thác dầu mỏ hay chăng.
Trong một diễn biến đáng chú ý khác, cuộc họp giữa các nước thành viên OPEC và ngoài OPEC sẽ được thực hiện tại Nga vào ngày 20 tháng 3. "Cả Saudi Arabia, cả Nga đều sẽ trở lại bàn đàm phán," Bộ Dầu mỏ Nigeria cho biết.
Nigeria mong đợi chuyển biến mạnh của giá dầu sau cuộc họp sắp tới và hy vọng giá sẽ phục hồi trở lại mức 50 USD/thùng dầu.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: giá dầu, Nga

BizLIVE - Gặp gỡ