Nga bác tin vận động chống Ukraine ứng cử Hội đồng Bảo an

Kim Ngân

06:29 21/10/2015

BizLIVE - Ông Vitaly Churkin đại diện thường trực của Nga tại Liên hiệp quốc đã bác bỏ lời khẳng định của Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko, cáo buộc các nhà ngoại giao Nga dường như đã cố gắng ngăn chặn việc bầu chọn Ukraine làm Ủy viên không thường trực trong Hội đồng Bảo an.

Nga bác tin vận động chống Ukraine ứng cử Hội đồng Bảo an

AFP 2015/ Kena Betancur

Ông Vitaly Churkin đại diện thường trực của Nga tại Liên hiệp quốc đã bác bỏ lời khẳng định của Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko, cáo buộc các nhà ngoại giao Nga dường như đã cố gắng ngăn chặn việc bầu chọn Ukraine làm Ủy viên không thường trực trong Hội đồng Bảo an của tổ chức thế giới.
"Chúng tôi không hề tiến hành sự vận động nào chống lại việc ứng cử của Ukraine. Giả như có chiến dịch như vậy thì kết quả sẽ là khác hẳn”, ông Churkin tuyên bố. Theo lời ông, lẽ ra các nhà ngoại giao Ukraine ở New York “không nên cung cấp thông tin sai lạc cho Tổng thống của họ”.
Theo kết quả bầu cử tại Đại hội đồng Liên hiệp quốc, Ukraine và bốn quốc gia nữa hôm 15 tháng Mười được bầu làm Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc cho nhiệm kỳ 2016-2017.
Như nêu trong thông báo công bố 18 tháng Mười trên trang web chính thức của ông Poroshenko, "điều đó (cuộc bầu cử vào Hội đồng Bảo an) khẳng định sự ủng hộ toàn cầu dành cho Ukraine, trong chừng mực Nga đã làm mọi thứ có thể để các nước thành viên Liên hiệp quốc không bỏ phiếu và để Ukraine không được vào Hội đồng Bảo an”.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: nga, liên hợp quốc

BizLIVE - Gặp gỡ