Nga bác tin chiến đấu cơ Su-27 chặn đầu máy bay Mỹ

Thúy Hà

06:02 18/04/2016

BizLIVE - Bộ Quốc phòng Nga đã phủ nhận thông tin chiến đấu cơ Su-27 Nga tiếp cận máy bay do thám của Không quân Mỹ ở khoảng cách nguy hiểm trên biển Baltic.

Nga bác tin chiến đấu cơ Su-27 chặn đầu máy bay Mỹ

Sputnik/ Igor Zarembo

Bộ Quốc phòng Nga đã phủ nhận thông tin chiến đấu cơ Su-27 Nga tiếp cận máy bay do thám của Không quân Mỹ ở khoảng cách nguy hiểm trên biển Baltic, Sputnik đưa tin.
Chiếc máy bay Mỹ bay về phía biên giới Nga, sau liên lạc trực quan với Su-27, máy bay này đã đổi hướng. Chuyến bay ngày 14 tháng 4 của chiến đấu cơ Nga diễn ra phù hợp với các thông lệ quốc tế, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Trước đó, theo VOA, Quân đội Mỹ cho hay một máy bay trinh sát của Không quân Mỹ bay trên biển Baltic đã bị một phản lực cơ SU-27 của Nga bay chặn đầu “theo cách thức thiếu an toàn và không chuyên nghiệp.”
Thông báo của Bộ tư lệnh châu Âu của Mỹ hôm thứ Bảy nói rằng vụ việc xảy ra trong không phận quốc tế và máy bay của Mỹ không hề bay vào không phận Nga.  
Một người phát ngôn của quân đội Mỹ nói với đài truyền hình CNN rằng chiếc phản lực cơ “bay theo kiểu hung hăng, ẩu tả” và chỉ cách máy bay Mỹ khoảng 15 mét.  
Cũng trước đó mấy ngày, mấy chiếc chiến đấu cơ của Nga đã bay rất gần tàu USS Donald Cook của hải quân Mỹ trong hải phận quốc tế ở Biển Baltic.  
Các thủy thủ Mỹ đã kinh ngạc khi thấy mấy chiếc SU-24 hình như không vũ trang bay cách khu trục hạm của họ chỉ khoảng 9 mét, và thấp đến mức gây ra sóng trên mặt nước.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Mỹ

BizLIVE - Gặp gỡ