Nga áp lệnh cấm vận lương thực với 5 quốc gia khác

KIm Ngân

06:00 14/08/2015

BizLIVE -
Nga ban hành lệnh cấm vận lương thực để đáp trả các biện pháp trừng phạt với Albania, Montenegro, Iceland, Liechtenstein và Ukraine, Sputnik đưa tin.

Nga áp lệnh cấm vận lương thực với 5 quốc gia khác

Sputnik/ Sergey Guneev

Với Ukraine, Nga áp lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm của nước này chỉ trong trường hợp Kiev thực hiện điều khoản kinh tế của Hiệp định với Liên minh châu Âu, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết.
"Cùng với các nước Liên minh châu Âu, Australia, Canada, Na Uy và Hoa Kỳ, từ tháng Tám năm ngoái đã bị cấm cung cấp một số sản phẩm nông nghiệp, bây giờ bổ sung thêm một số quốc gia, cụ thể là: Albania, Montenegro, Iceland, Liechtenstein, và, trong điều kiện đặc biệt, thêm cả Ukraine", Thủ tướng Nga Medvedev cho biết tại phiên họp chính phủ hôm thứ Năm.
"Những nước này đã tham gia quyết định Liên minh châu Âu về mở rộng các biện pháp trừng phạt chống Nga. Họ giải thích rằng việc tham gia các biện pháp trừng phạt Nga xuất phát bởi thực tế rằng họ có nghĩa vụ thực hiện thỏa thuận với EU. Nhưng quan điểm này chỉ là một phần sự thật. Tôi muốn lưu ý rằng một số quốc gia khác cũng có thỏa thuận tương tự với EU đã không tham gia các biện pháp trừng phạt chống Nga", người đứng đầu chính phủ Nga cho biết.
"Tham gia lệnh trừng phạt là sự lựa chọn có ý thức, có nghĩa là sẵn sàng chấp nhận đáp ứng một phần biện pháp đáp trả từ phía chúng ta", Thủ tướng Nga cho biết.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ