NATO họp khẩn sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ Su-24 của Nga

Kim Ngân

00:00 25/11/2015

BizLIVE - NATO triệu tập cuộc họp bất thường của Hội đồng Bắc Đại Tây Dương vào thứ Ba ở cấp Đại sứ trong tương quan sự cố xảy ra với máy bay Nga ở Syria.

NATO họp khẩn sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ Su-24 của Nga

Truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ chiếu hình một phi cơ bốc cháy - BBC.

NATO triệu tập cuộc họp bất thường của Hội đồng Bắc Đại Tây Dương vào thứ Ba ở cấp Đại sứ trong tương quan sự cố xảy ra với máy bay Nga ở Syria, RIA Novosti dẫn thông báo của đại diện Liên minh.
Hội đồng Bắc Đại Tây Dương là cơ quan chính trị tối cao của Liên minh.
"Cuộc họp của Hội đồng Bắc Đại Tây Dương tiến hành theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ" phát ngôn viên của Liên minh cho biết và lưu ý rằng "thời điểm này không dự trù bất kể sự kiện nào dành cho báo chí".
Theo Sputnik của Nga, máy bay Nga Su-24 bị rơi ở Syria. Phía Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định rằng chiếc máy bay quân sự đã vi phạm không phận của nước này và bị bắn rơi. Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chiếc Su-24 chỉ bay trong không phận của Syria, thực tế đó được ghi nhận khách quan bằng các phương tiện kiểm soát.
Sau sự cố trên, trong cuộc gặp Quốc vương Jordan Abdullah II, ông Putin cho rằng: "Thay vì nhanh chóng thiết lập tiếp xúc với chúng tôi, thì như chúng tôi được biết, phía Thổ Nhĩ Kỳ lại yêu cầu các đối tác NATO của họ thảo luận về vấn đề này, làm như thể chúng tôi đã hạ máy bay của họ, chứ không phải là họ bắn rơi máy bay của  chúng tôi".

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ