NATO dự báo IS có thể phân ra thành hai nhóm

Kim Ngân

15:57 20/04/2016

BizLIVE - Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) có thể phân ra thành hai phần. Một bộ phận sẽ cố gắng duy trì kiểm soát lãnh thổ ở Syria và Iraq, còn bộ phận kia sẽ tham gia thành lập các cơ sở cực đoan bí mật ở châu Âu để tổ chức tấn công khủng bố.

NATO dự báo IS có thể phân ra thành hai nhóm

AP - Photo/ Militant photo.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) có thể phân ra thành hai phần. Một bộ phận sẽ cố gắng duy trì kiểm soát lãnh thổ ở Syria và Iraq, còn bộ phận kia sẽ tham gia thành lập các cơ sở cực đoan bí mật ở châu Âu để tổ chức tấn công khủng bố, Sputnik đưa tin.
Đây là tuyên bố của Phó Tổng thư ký NATO Jamie Shea, báo The Telegraph trích dẫn hôm thứ 3 ngày 19 tháng Tư.
Theo ông, bây giờ quân nổi dậy đang cố gắng để có được các thành phần để chế tạo vũ khí hủy diệt hàng loạt, vì có kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công ở châu Âu có sử dụng vũ khí sinh học và hạt nhân.
Ngày 19 tháng Tư tình báo Đức đã cảnh báo về tấn công khủng bố sắp xảy ra tại các khu nghỉ dưỡng châu Âu. Theo Bild, nằm dưới sự đe dọa là các bãi biển ở miền Nam nước Pháp và Tây Ban Nha (Costa del Sol), cũng như cả hai bờ biển của Italy.
Bọn khủng bố đã phát triển một kế hoạch, theo đó chúng sẽ thâm nhập vào các khu nghỉ dưỡng dưới vỏ bọc của những người tị nạn, bán thực phẩm, đồ uống và đồ lưu niệm. Các cuộc tấn công có thể sẽ kết hợp với việc sử dụng súng và chất nổ.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine