Mỹ sắp gia tăng các vụ không kích nhắm vào IS ở Iraq, Syria

Kim Ngân

15:00 08/11/2015

BizLIVE - Một giới chức quân sự cấp cao của Mỹ ở Trung Đông cho biết những vụ không kích của Mỹ nhắm vào Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq có phần chắc sẽ gia tăng trong những tuần sắp tới sau một thời gian tạm lắng dịu hồi tháng 9 và tháng 10.

Mỹ sắp gia tăng các vụ không kích nhắm vào IS ở Iraq, Syria

Ảnh minh họa.

Một giới chức quân sự cấp cao của Mỹ ở Trung Đông cho biết những vụ không kích của Mỹ nhắm vào Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq có phần chắc sẽ gia tăng trong những tuần sắp tới sau một thời gian tạm lắng dịu hồi tháng 9 và tháng 10, VOA đưa tin.
Trung tướng Không quân Charles Brown hôm 7/11 nói rằng nguyên do  của sự chậm lại của những vụ oanh kích của liên minh là thời tiết xấu và lực lượng Nhà nước Hồi giáo không có nhiều hoạt động tại thực địa. Ông nói các giới chức đã bắt đầu nhận thấy các phần tử hiếu chiến Nhà nước Hồi giáo hoạt động nhiều hơn.
Khi phát biểu bên lề cuộc hội thảo quốc tế ở Dubai của các vị tư lệnh không quân, ông Brown cũng bác bỏ những chỉ trích cho rằng liên minh do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện ít vụ không kích hơn vì có những vụ oanh tạc của Nga ở Syria.
Ông nói thoả thuận giữa Mỹ và Nga hồi tháng trước để giảm rủi ro xảy ra tai nạn trên không của máy bay hai nước ở Syria không gây cản trở cho việc các lực lượng Mỹ thực hiện những vụ không kích khi cần thiết.
Hoa Kỳ và các nước đồng minh đã bắt đầu oanh kích các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo ở Syria và Iraq cách nay hơn một năm. Nhóm cực đoan này đã chiếm những phần đất rộng lớn ở Syria và Iraq.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: nga, máy bay, mỹ

BizLIVE - Gặp gỡ