Mỹ quan ngại về chuyến thăm Italy của Tổng thống Nga?

Kim Ngân

11:58 12/06/2015

BizLIVE - Chính quyền Mỹ đang quan ngại về chuyến thăm Italy của Tổng thống Nga Vladimir Putin trước khi của EU quyết định vấn đề gia hạn lệnh trừng phạt Nga.

Mỹ quan ngại về chuyến thăm Italy của Tổng thống Nga?

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Chính quyền Mỹ đang quan ngại về chuyến thăm Italy của Tổng thống Vladimir Putin trước khi của EU quyết định vấn đề gia hạn lệnh trừng phạt Nga, hãng tin Ansa của Ý cho biết hôm thứ năm.

"Barack Obama đang quan ngại đáng kể trước hoạt động của Tổng thống Nga và nỗ lực của ông nhằm giảm bớt áp lực đối với Nga, ít nhất là từ phía các quốc gia châu Âu. Đặc biệt, trước thềm Hội đồng những người đứng đầu Nhà nước và Chính phủ EU, dự kiến vào cuối tháng Sáu. Tại Hội đồng này, nếu không có những bất ngờ lớn, lệnh trừng phạt chống Moscow sẽ được mở rộng. Do đó, Nhà Trắng sát sao theo dõi chuyến thăm Italy của ông Putin" Sputnik dẫn nguồn hãng tin Ansa cho biết.
 
Hôm thứ Tư, trong chuyến thăm và làm việc tại Italy, ông Putin đã tham dự khai mạc Ngày Quốc khánh Nga tại "Expo 2015" ở Milan và hội đàm với Thủ tướng Italy Matteo Renzi.

Tại cuộc họp báo về kết quả hội đàm, Tổng thống Nga nói rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga cản trở sự phát triển quan hệ giữa hai nước và cho biết rằng các công ty Italy đã thất thu hơn 1 tỷ € do việc áp dụng các biện pháp trừng phạt trong lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật.

Trong một diễn biến đáng chú ý, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden cho biết Hoa Kỳ và các nước khác của G-7 sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga nhằm tiếp tục gây áp lực do tình hình ở Ukraine.

Ông Biden cũng nhấn mạnh "Mỹ và các đối tác của mình trong G-7 hướng vào việc tiếp tục gây áp lực đối với Nga để đạt sự thực hiện đầy đủ thỏa thuận Minsk, trong đó có vấn đề trả lại quyền kiểm soát biên giới cho phía Ukraine, cũng như rút toàn bộ quân nhân và vũ khí Nga khỏi lãnh thổ Ukraine."

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ