Mỹ mở rộng danh sách trừng phạt thêm 80 công ty Nga

Thúy Hà

14:52 07/09/2016

BizLIVE - Bộ Thương mại Mỹ đã đưa thêm hơn 80 công ty vào danh sách trừng phạt liên quan đến các sự kiện ở Crimea và Ukraine.

Mỹ mở rộng danh sách trừng phạt thêm 80 công ty Nga

Sputnik/ Natalia Seliverstova.

Bộ Thương mại Mỹ đã đưa thêm hơn 80 công ty vào danh sách trừng phạt liên quan đến các sự kiện ở Crimea và Ukraine, trong đó có các doanh nghiệp Nga hoạt động trong lĩnh vực thiết bị điện tử như Angstrem và Công ty cổ phần Micron, Sputnik đưa tin.
Quyết định này được thực hiện trong nhiệm vụ mở rộng trừng phạt các ngành kinh tế Nga mà Bộ Tài chính Mỹ đã công bố tuần trước.
"Cơ quan thực hiện những hành động này nhằm đảm bảo hiệu quả các biện pháp trừng phạt hiện có đối với Nga do những vi phạm luật pháp quốc tế và thao túng xung đột ở Ukraine," tài liệu của Cục Công nghiệp và an ninh Bộ Thương mại Mỹ công bố vào hôm thứ Ba trên nguồn Federal Register viết.
Danh sách gồm 81 công ty Nga, Crimea, Hồng Kông và Ấn Độ. Một số doanh nghiệp bị đưa vào danh sách trên cơ sở có liên quan với ngành công nghiệp quốc phòng Nga. Biện pháp hạn chế đề cập tới hoạt động xuất khẩu, tái xuất khẩu, chuyển giao vật liệu và công nghệ.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Mỹ

Emagazine