“Mỹ lo lắng vì nhiều nhà lãnh đạo phương Tây thăm Moscow”

KIm Ngân

13:16 06/04/2015

BizLIVE - "Xét theo phản ứng của Đại sứ Hoa Kỳ tại Cộng hòa Czech thì thấy rõ Washington đang hết sức lo lắng về chuyến đi ngày 9 tháng Năm của các lãnh đạo phương Tây đến Moscow".

“Mỹ lo lắng vì nhiều nhà lãnh đạo phương Tây thăm Moscow”

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia Nga, ông Alexei Pushkov.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia Nga, ông Alexei Pushkov thấy mâu thuẫn giữa Tổng thống Cộng hòa Czech Milos Zeman và Đại sứ Hoa Kỳ tại Prague Andrew Shapiro chính là biểu hiện đổ vỡ thất bại trong kế hoạch của Washington nhằm cô lập Moscow trong dịp cử hành kỷ niệm Chiến thắng Vĩ đại, Sputnik đưa tin.

"Xét theo phản ứng của Đại sứ Hoa Kỳ tại Cộng hòa Czech thì thấy rõ Washington đang hết sức lo lắng về chuyến đi ngày 9 tháng Năm của các lãnh đạo phương Tây đến Moscow. Họ sợ rằng kế hoạch cô lập Nga sẽ không thành", nghị sĩ Nga nhận định trên trang Twitter cá nhân.

Trước đó có thông báo cáo rằng Tổng thống Czech Milos Zeman đã tuyên bố, những lời lẽ của Đại sứ Mỹ  Andrew Shapiro chỉ trích việc ông Milos Zeman sẽ tham gia lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng ở Moscow, là không thể chấp nhận.

"Tôi không thể tưởng tượng nếu Đại sứ của Czech tại Washington lên tiếng khuyên bảo Tổng thống Mỹ nên đi đâu. Tôi không cho phép bất kỳ đại sứ nào can thiệp vào chương trình các chuyến công du nước ngoài của tôi", ông Milos Zeman tuyên bố như vậy hôm thứ Hai trên trang điện tử của nghị viện đất nước  parlamentnilisty.cz.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine