Mỹ lo các nước sẽ ồ ạt mua siêu tên lửa S-400 của Nga

Kim Ngân

06:00 21/12/2015

BizLIVE -
Ấn Độ sẽ trở thành nước thứ hai sau Trung Quốc muốn mua hệ thống tên lửa phòng không Nga Triumph S-400, bình luận viên Dave Majumdar The National Interest phiên bản Mỹ viết.

Mỹ lo các nước sẽ ồ ạt mua siêu tên lửa S-400 của Nga

Ảnh: Sputnik

Ấn Độ sẽ trở thành nước thứ hai sau Trung Quốc muốn mua hệ thống tên lửa phòng không Nga Triumph S-400, Sputnik dẫn bình luận của ông Dave Majumdar, The National Interest phiên bản Mỹ cho biết.
"Sự phổ biến của các hệ thống như C-400 và tiền nhiệm của nó là S-300 là thách thức nghiêm trọng đối với không quân Mỹ và các đồng minh. Cả hai hệ thống tên lửa đều rất năng động, được liên kết thành mạng và có thể bảo vệ khu vực rộng lớn," ông Majumdar viết.
Nhà quan sát lưu ý rằng vấn đề mà Hoa Kỳ phải đối mặt sẽ tồi tệ hơn theo thời gian khi các nước khác chẳng hạn như Iran đã có S-300, và trong tương lai có thể sẽ mua S-400.
Ông Majumdar nhấn mạnh rằng cả hai phiên bản của hệ thống đều hiệu quả và có khả năng bao trùm toàn bộ địa bàn hầu như bất khả xâm phạm mà máy bay bình thường không thể tấn công. Ngoài ra, một khó khăn rất lớn cho các đối thủ là tổ hợp phòng không này rất cơ động.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga

BizLIVE - Gặp gỡ