Mỹ lên án IS gây ra các vụ đánh bom đẫm máu ở Syria

Thúy Hà

09:45 13/12/2015

BizLIVE -
Hoa Kỳ đã lên án tổ chức IS gây ra một loạt các vụ tấn công tự sát tại một thị trấn do người Kurd kiểm soát ở đông bắc Syria, làm nhiều thường dân thiệt mạng.

Mỹ lên án IS gây ra các vụ đánh bom đẫm máu ở Syria

Hiện trường một vụ đánh bom tự sát ở Tel Tamer, Syria, hôm 11/12.

Hoa Kỳ đã lên án tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) gây ra một loạt các vụ tấn công tự sát tại một thị trấn do người Kurd kiểm soát ở đông bắc Syria, làm nhiều thường dân thiệt mạng, VOA đưa tin.
Một loạt các vụ đánh bom sử dụng xe tải ở thị trấn Tel Tamer nằm ở tỉnh Hasakeh vào cuối ngày hôm qua đã làm ít nhất 22 người thiệt mạng, trong đó có một số phụ nữ và một bác sỹ, đồng thời làm hàng chục người khác bị thương.
Theo tổ chức Đài quan sát nhân quyền Syria, các quả bom phát nổ gần một trung tâm y tế và một khu chợ rau.
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm nay đã ra một tuyên bố, gọi các vụ tấn công là “một hành động giết người hàng loạt một cách dã man”.
“Cuộc tấn công này một lần nữa cho thấy sự tàn bạo khủng khiếp mà Nhà nước Hồi giáo đã gây ra đối với hàng chục nghìn người vô tội khắp Iraq và Syria”, thông cáo có đoạn.
Tel Tamer nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng YPG của người Kurd mà nhiều tháng qua đã chiến đấu chống lại IS với sự trợ giúp của các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu.
YPG là một trong các lực lượng đối lập mạnh nhất được phương Tây ủng hộ trong cuộc chiến chống lại IS.

THÚY HÀ

Từ khóa: IS, Syria

Emagazine