Mỹ còn trừng phạt Nga cho đến khi Crimea về với Ukraine

Kim Ngân

18:26 16/03/2016

BizLIVE -
Biện pháp trừng phạt Crimea được duy trì tới khi bán đảo này trở về với Ukraine.

Mỹ còn trừng phạt Nga cho đến khi Crimea về với Ukraine

Sputnik/ Alexey Malgavko

Trước thềm kỷ niệm hai năm Nga sáp nhập Crimea của Ukraine, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ban hành một tuyên bố với hứa hẹn các biện pháp trừng phạt bán đảo sẽ có hiệu lực trong khi Crimea chưa được trả lại Ukraine, Sputnik của Nga cho biết.
"Chúng tôi sẽ không chấp nhận việc vẽ lại biên giới bằng vũ lực trong thế kỷ XXI. Các biện pháp trừng phạt liên quan đến Crimea vẫn có hiệu lực khi sự chiếm đóng đang tiếp tục. Một lần nữa, chúng tôi kêu gọi Nga chấm dứt chiếm giữ Crimea và trả lại cho Ukraine…", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nói.
Trong khi đó, Moscow đã nhiều lần tuyên bố, thông qua con đường dân chủ, nhân dân Crimea đã bỏ phiếu ủng hộ việc sáp nhập với nước Nga, vốn là bên tôn trọng và tiếp nhận sự lựa chọn này, quyết định là một thực tế cần thiết được tính tới.
Không những vậy, ông Kirby còn nhắc đến sự "đàn áp" người Tatar Crimea và người Ukraine dường như đang diễn ra ở Crimea. Phát ngôn viên Mỹ khẳng định, các tổ chức phi chính phủ bị "đẩy" khỏi bán đảo, quan sát viên quốc tế không được tiếp cận Crimea, báo Nga tường thuật.
Trong khi đấy, chính đại diện các cộng đồng dân tộc sinh sống trên bán đảo cho biết cuộc sống của họ lúc này an toàn hơn bao giờ hết.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Mỹ

BizLIVE - Gặp gỡ