“Mỹ chỉ dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga nếu Crimea trở về Ukraine”

Kim Ngân

06:30 14/09/2015

BizLIVE -
Các biện pháp trừng phạt của Mỹ chống Nga chỉ dỡ bỏ hoàn toàn sau khi Crimea sẽ lại là của Ukraine, Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland cho biết.

“Mỹ chỉ dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga nếu Crimea trở về Ukraine”

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland - AP Photo/ Ivan Sekretarev

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ chống Nga chỉ dỡ bỏ hoàn toàn sau khi Crimea sẽ lại là của Ukraine, Sputnik dẫn lời Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland cho biết.
Theo BBC, Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland cũng cảnh báo rằng Moscow sẽ phải "trả giá đắt hơn" cho những vi phạm hiệp ước Minsk trong thời gian tới.
Bà Nuland phát biểu tại thủ đô Kiev của Ukraine, trước các cử tọa gồm các đại biểu chính trị và doanh nghiệp Ukraine và nước ngoài.
Trong trường hợp Hiệp định Minsk được thực hiện, cụ thể, nếu Ukraine lấy lại quyền kiểm soát biên giới của mình, Hoa Kỳ có thể giảm trừng phạt.
"Nhưng nếu Hiệp định Minsk sẽ bị vi phạm, chúng tôi sẽ khuyến khích các đối tác châu Âu của chúng tôi tăng cường các biện pháp trừng phạt," bà Victoria Nuland cho biết.
Bà Nuland bảo đảm rằng như trước đây, Hoa Kỳ sẽ góp phần giải quyết ngoại giao tình hình ở miền Đông Ukraine, Interfax cho biết.
"Nếu các bạn nhìn vào những người đã thực hiện các đóng góp lớn nhất trong giải pháp chính trị và kinh tế cho vấn đề này, theo tôi, Mỹ sẽ ở vị trí đầu tiên," bà Victoria Nuland tuyên bố.

KIM NGÂN

BizLIVE - Gặp gỡ