Mỹ chấm dứt bay ở miền bắc Syria vì sợ tên lửa Buk?

Nguyễn Hoàng

18:00 19/12/2015

BizLIVE - Lo sợ trước các hệ thống tên lửa phòng không "Buk" của Nga, không quân Mỹ chấm dứt các chuyến bay ở miền bắc Syria, theo Bloomberg.

Mỹ chấm dứt bay ở miền bắc Syria vì sợ tên lửa Buk?

Tên lửa phòng không "Buk" của Nga. Ảnh Sputnik/Alexander Vilf

Hành động của Moscow không chỉ quy định các hoạt động quân sự trong khu vực, mà còn áp đặt cho Washington luật chơi riêng của mình, Bloomberg nhấn mạnh.
Liên minh phương Tây đã phải đối mặt với những thách thức mới trong cuộc chiến chống "Nhà nước Hồi giáo", Bloomberg đưa tin và được InoTV dẫn nguồn.
Mỹ đã ngừng tất cả các chuyến bay quân sự ở miền bắc Syria vì lo ngại SA-17 — NATO đặt tên như vậy cho tổ hợp tên lửa "Buk" của Nga.
Washington hiện tại đang phải miễn cưỡng làm ngơ trước những nỗ lực của Moscow gạt không quân Mỹ ra khỏi không phận Syria, tờ báo bình luận.
Lầu Năm Góc thậm chí còn nói rằng sẽ "chấp nhận những luật chơi" được điện Kremlin đề ra.
"Nỗ lực của Nga để lập ra một khu vực mà ở đó họ sẽ cấp phép cho người Mỹ được thực hiện các chuyến bay. Bằng những hành động của mình, Nga dường như đang là nước xác định khu vực hoạt động quân sự ở Syria", cựu chuyên gia phân tích Hoa Kỳ Ban chỉ huy quân đội Mỹ Matthew McInnis cho biết.

NGUYỄN HOÀNG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ