Một tiểu đoàn của NATO cũng đủ để “kiềm chế sự hiếu chiến của Nga”

Công Minh

18:45 01/06/2016

BizLIVE - Ba Lan dự định bố trí trong nội địa biên giới đất nước này chỉ một tiểu đoàn của NATO, tuy nhiên, lực lượng như vậy cũng đủ để "kiềm chế sự hiếu chiến của Nga"

Một tiểu đoàn của NATO cũng đủ để “kiềm chế sự hiếu chiến của Nga”

Bộ trưởng Quốc phòng Antoni Macherevich - AP Photo.

Ba Lan dự định bố trí trong nội địa biên giới đất nước này chỉ một tiểu đoàn của NATO, tuy nhiên, lực lượng như vậy cũng đủ để "kiềm chế sự hiếu chiến của Nga", Bộ trưởng Quốc phòng Antoni Macherevich tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của Defense News, Sputnik cho biết.
Bộ trưởng Macherevich hiểu rằng trong trường hợp xâm nhập, Nga sẽ có ưu thế về cơ số vượt trội mà các đơn vị đồng minh sẽ không thể đương đầu nổi. Tuy nhiên, theo lời ông ta mục đích chính của tiểu đoàn NATO không phải là giành chiến thắng trước đối phương mà là trì hoãn làm chậm đà tấn công.
"Xét dưới góc độ quân sự, vấn đề của toàn bộ thời gian này là chúng tôi được đảm bảo 100% - trong trường hợp xảy ra cuộc xâm lược, Liên minh dễ mất địa bàn tấn công và sẽ buộc phải giành giật lại sau đó. Tuy nhiên, nhờ sự hiện diện của tiểu đoàn mà chúng tôi có thể cầm cự bảo vệ lãnh thổ một khoảng đủ lâu để quân Liên minh kịp thu thập lực lượng và tiến tới bước đi đáp trả", Bộ trưởng Ba Lan lý giải.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, NATO

BizLIVE - Gặp gỡ