Moscow yêu cầu London giải thích tin về “đòn tấn công vào máy bay Nga”

Thúy Hà

15:29 12/10/2015

BizLIVE - Đại sứ quán Nga đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Anh làm rõ tin công bố trên các phương tiện truyền thông, rằng ban lãnh đạo Anh đã thông qua quyết định cho phép các phi công của Vương quốc tham gia chiến dịch của liên minh chống IS được quyền tấn công vào máy bay Nga.

Moscow yêu cầu London giải thích tin về “đòn tấn công vào máy bay Nga”

Sputnik/ Dmitriy Vinogradov

Đại sứ quán Nga đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Anh làm rõ tin công bố trên các phương tiện truyền thông, rằng ban lãnh đạo Anh đã thông qua quyết định cho phép các phi công của Vương quốc tham gia chiến dịch của liên minh chống IS được quyền tấn công vào máy bay Nga, như RIA Novosti dẫn lời tuyên bố của Đại sứ Aleksandr Yakovenko.
"Chúng tôi quan ngại vì tin đưa trên các phương tiện truyền thông, bởi ở đây dẫn nguồn tham chiếu từ các thành viên cao cấp của Nội các. Chúng tôi đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh khẩn trương giải thích. Cùng thời gian này, không thể hiểu nổi vì sao có giả thiết về cuộc xung đột tiềm năng giữa các phi cơ Anh và máy bay Nga trên bầu trời Iraq. Như được rõ, máy bay Nga không tham gia tấn công vào các vị trí của IS trên lãnh thổ Iraq”, Đại sứ Aleksandr Yakovenko ​​nhấn mạnh.
Trước đó, báo Daily Star Sunday của Anh dẫn nguồn tin riêng trong Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh cho biết phi công của các nước NATO, bao gồm cả phi công quân sự Anh, đang điều khiển thí điểm các chiến đấu cơ đa năng Tornado đã được trao quyền tấn công các máy bay quân sự của Nga trên bầu trời Iraq, nếu như phát sinh “mối đe dọa đến sinh mạng” của họ.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện