Moscow: Thổ Nhĩ Kỳ đang làm xấu quan hệ với Nga bằng “bước đi bảy dặm”

Thúy Hà

23:40 24/12/2015

BizLIVE - Moscow nhìn thấy sự xấu đi trong quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ ở ban lãnh đạo chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ, mà hành động với “những bước đi bảy dặm” của họ đang làm trầm trọng thêm tình hình.

Moscow: Thổ Nhĩ Kỳ đang làm xấu quan hệ với Nga bằng “bước đi bảy dặm”

Sputnik/ Grigoriy Sisoev

Moscow nhìn thấy sự xấu đi trong quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ ở ban lãnh đạo chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ, mà hành động với “những bước đi bảy dặm” của họ đang làm trầm trọng thêm tình hình, Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết hôm thứ Năm.
“Việc xấu đi mối quan hệ song phương, mặc dù, dĩ nhiên là sẽ ảnh hưởng đến những người sống ở các nước chúng tôi, nhưng trọng tâm của nó là ở lãnh đạo chính trị Thổ Nhĩ Kỳ, vốn có thể nói là đã đứng đầu hoặc chỉ đạo chính hành động mà tất cả chúng ta đã thấy, liên quan tới thảm kịch máy bay Nga bị bắn hạ”, bà Zakharova nói tại cuộc họp báo.
“Vấn đề (cải thiện mối quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ) không phải ở những người trung gian và những nỗ lực hòa giải, mà là trong nhận thức của phía Thổ Nhĩ Kỳ, của các lãnh đạo chính trị Thổ Nhĩ Kỳ, những người có thể  nói là đã bật đèn xanh cho tất cả những gì xảy ra, ý thức được họ đã làm gì”, bà Maria Zakharova nói.
“Hiện giờ chúng tôi thấy chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ chỉ làm trầm trọng thêm tình hình, đồng thời thực hiện việc đó bằng những bước đi bảy dặm”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

THÚY HÀ

Từ khóa: Nga, Thổ Nhĩ Kỳ

BizLIVE - Gặp gỡ