Moscow phản đối Bắc Triều Tiên bắt giữ tàu Nga trên biển Nhật Bản

Công Minh

17:30 14/05/2016

BizLIVE - Đại sứ quán Nga đã trao cho phía Bắc Triều Tiên công hàm liên quan đến vụ cảnh sát biển của Bắc Triều Tiên bắt giữ du thuyền Elfin của Nga.

Moscow phản đối Bắc Triều Tiên bắt giữ tàu Nga trên biển Nhật Bản

Sputnik/ Iliya Pitalev

Đại sứ quán Nga đã trao cho phía Bắc Triều Tiên công hàm liên quan đến vụ cảnh sát biển của Bắc Triều Tiên bắt giữ du thuyền Elfin của Nga, Sputnik đưa tin.
Tùy viên báo chí của Đại sứ quán Nga ở Bình Nhưỡng Denis Samsonov cho biết điều này hôm thứ Bảy.
"Đại sứ quán Liên bang Nga đã trao cho phía Bắc Triều Tiên công hàm yêu cầu thả ngay lập tức thủy thủ đoàn", nhà ngoại giao nói qua điện thoại.
Hiện nay du thuyền Elfin đã đến cảng Bắc Triều Tiên, đại diện đại sứ quán Nga cho Sputnik biết. Tất cả các thành viên thủy thủ đoàn đều khỏe mạnh. Tổng lãnh sự Nga ở Chondine Yuriy Bochkarev sẵn sàng đến cảng bất cứ lúc nào ngay sau khi được sự cho phép của chính quyền địa phương.
Trên thuyền buồm có một thuyền trưởng và bốn thành viên thủy thủ đoàn. Họ đã tham gia cuộc đua thể thao ở Busan. Trước đó, Đại sứ quán Liên bang Nga thông báo rằng công hàm đã được gửi tới Bộ Ngoại giao và Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên.
Du thuyền Elfin với các vận động viên Nga trên tàu đã bị cảnh sát bảo vệ bờ biển của Bắc Triều Tiên bắt giữ trong vùng biển Nhật Bản. Đại diện Bộ Ngoại giao Nga tại Vladivostok cho Sputnik biết rằng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đang giải quyết tình hình, cơ quan trung ương của Bộ và cơ quan lãnh sự của Liên bang Nga tại CHDCND Triều Tiên đã được thông báo.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Nhật

Emagazine