Moscow: Nếu ông Assad ra đi thì IS sẽ biến đi đâu?

Thúy Hà

08:36 04/12/2015

BizLIVE - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã bình luận về phát ngôn của Ngoại trưởng Anh Philip Hammond, người tuyên bố để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria Vladimir Putin cần "gọi điện cho ông Assad" và nói với ông ta là "trò chơi đã chấm dứt".

Moscow: Nếu ông Assad ra đi thì IS sẽ biến đi đâu?

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã bình luận về phát ngôn của Ngoại trưởng Anh Philip Hammond, người tuyên bố để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria Vladimir Putin cần "gọi điện cho ông Assad" và nói với ông ta là "trò chơi đã chấm dứt", Sputnik đưa tin.
"Vậy hãy cùng bàn. Nếu sẽ như các đồng nghiệp Anh khẳng định với chúng tôi, sau khi ông Assad ra đi sự điên rồ sẽ chấm dứt, vậy thì lúc ấy ISIL biến đi đâu? Hay họ cũng sẽ được ai đó gọi điện và nói là trò chơi đã kết thúc? Xin chú ý, câu hỏi là: Ai sẽ gọi điện cho IS?" bà Zakharova viết trên trang Facebook cá nhân.
Hoa Kỳ và các nước đồng minh không ngừng đòi Tổng thống Syria Bashar al-Assad phải từ chức và lấy lý do này để chủ trương phản đối mọi sự hỗ trợ. Ngoài ra, Washington cho rằng, Moscow đang tăng cường sự hiện diện ở nước Cộng hoà Ả Rập.
Trong một diễn biến đáng chú ý khác, trong thông điệp liên bang hôm 3/12, Tổng thống Nga Putin lưu ý đến thực tế là các chiến binh Syria đặc biệt nguy hiểm đối với Nga, và "chúng ta nhất định phải tiêu diệt chúng từ xa", bởi  "không ít phần tử trong bọn chúng xuất thân từ Nga và các nước SNG".
"Bọn chúng (các chiến binh) nhận tiền, vũ khí, tập hợp lực lượng và nếu chúng mạnh lên, giành chiến thắng ở đó, chắc chắn chúng sẽ  xuất hiện cả ở nước ta để gieo rắc nỗi sợ hãi và hận thù - chúng sẽ đánh bom, giết chóc và tra tấn mọi người",  ông Putin nói trong Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang.
Tuy nhiên, ông Putin đã không nhắc tới nhà lãnh đạo Syria trong bài phát biểu của mình.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine