Moscow: NATO không có bằng chứng cụ thể về “mối đe dọa từ Nga”

Thúy Hà

12:27 21/07/2016

BizLIVE - Cho đến nay NATO vẫn chưa thể nêu ra được những thí dụ cụ thể về cái gọi là “mối đe dọa Nga”, vốn là nguyên cớ để Khối Liên minh này hô hào triển khai lực lượng về phía Đông.

Moscow: NATO không có bằng chứng cụ thể về “mối đe dọa từ Nga”

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik/ Ramil Sitdikov.

Cho đến nay NATO vẫn chưa thể nêu ra được những thí dụ cụ thể về cái gọi là “mối đe dọa Nga”, vốn là nguyên cớ để Khối Liên minh này hô hào triển khai lực lượng về phía Đông, Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.
"Cần gọi sự vật bằng đúng cái tên của nó. Còn cách gọi "mối nguy cơ" của họ lại là xích gần cơ sở hạ tầng của NATO tới sát biên giới Nga. Tôi cho rằng  chính đó là những gì NATO hô hào công nhiên và rõ ràng trong thời gian gần đây. Tức là họ đã tự nghĩ ra "mối đe dọa Nga" và muốn chống lại "mối đe dọa" này theo cách như vậy.
Chẳng hề có thí dụ cụ thể cũng như không thấy mục tiêu thực tế nào mà họ đặt ra để chống lại "mối đe dọa" này. Chúng tôi không thấy và, nói cho cùng thì không một ai nhìn thấy", bà Zakharova nói trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.
Theo lời nhà ngoại giao, "song hành với điều này, như chúng ta đang thấy, vẫn hiện hữu mối đe dọa thực sự từ phía các hiện tượng như chủ nghĩa khủng bố quốc tế, tội phạm có tổ chức, thảm họa thiên tai tự nhiên, mà tất cả cần làm việc cùng nhau để giải quyết, và đó là nội dung tiềm năng hiện thực của hợp tác quốc tế", phát ngôn viên Maria Zakharova nhấn mạnh.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, NATO

BizLIVE - Gặp gỡ