Moscow hé lộ thông điệp mà ông Putin sẽ nói tại Liên hiệp quốc

Thúy Hà

06:50 14/09/2015

BizLIVE - Trong bài phát biểu tại phiên họp kỷ niệm chẵn của Đại hội đồng Liên hiệp quốc Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ nói về Syria, khủng hoảng Ukraine và vấn đề trừng phạt, cũng như kêu gọi từ bỏ “tiêu chuẩn kép” trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố.

Moscow hé lộ thông điệp mà ông Putin sẽ nói tại Liên hiệp quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trong bài phát biểu tại phiên họp kỷ niệm chẵn của Đại hội đồng Liên hiệp quốc Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ nói về Syria, khủng hoảng Ukraine và vấn đề trừng phạt, cũng như kêu gọi từ bỏ “tiêu chuẩn kép” trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết hôm 13/9 - theo Sputnik.
“Tổng thống sẽ đưa ra đánh giá cơ bản của chúng ta về những vấn đề thời sự bức thiết nhất của thế giới hiện đại. Trong đó, trước hết là các vấn đề mang tính hệ thống nảy sinh trong tương quan các nỗ lực hòng làm chậm quá trình khách quan  hình thành một trật tự thế giới mới đa cực”, ông Lavrov trả lời phỏng vấn trong chương trình “Thời sự Chủ nhật” trên kênh Một.
Theo lời ông "từ đây sẽ phát triển các chủ đề mà mọi người đều nghe nói”, hàng đầu là cuộc đấu tranh chống khủng bố, cần được tiến hành không có bất kỳ “tiêu chuẩn kép”.
Bộ trưởng Sergei Lavrov ghi nhận rằng điều quan trọng là "không phân chia khủng bố thành “tốt” và “xấu”, không giả định rằng có thể tương tác với đối tượng nào đó có tư tưởng cực đoan để đạt tới mục tiêu địa chính trị cụ thể". Trong số các đề tài khác, bài phát biểu của Tổng thống Putin “tất nhiên sẽ nói đến vấn đề các biện pháp áp đặt đơn phương, không chỉ đối với Nga”, Bộ trưởng nói thêm.
“Tổng thống sẽ nói cả về vấn đề sự phân bố trên không gian kinh tế toàn cầu, bởi  bây giờ trong khuôn khổ WTO đang trì hoãn cuộc đàm phán đảm bảo lối tiếp cận phổ quát tới những lĩnh vực mới của liên hệ kinh tế và công nghệ giữa các quốc gia.
Ông Putin sẽ đề cập tới cả những khía cạnh cụ thể, chẳng hạn như Syria và cuộc khủng hoảng Ukraine. Tất cả những cuộc khủng hoảng và nhiều sự cố khác phát sinh từ các vấn đề mang tính hệ thống gắn với toan tính cố gắng kìm hãm  quá trình hình thành một thế giới đa cực”, Bộ trưởng Sergei Lavrov khái quát.

THÚY HÀ

BizLIVE - Gặp gỡ