“Moscow coi vụ pháo kích Sứ quán Nga tại Syria là tấn công khủng bố”

Thúy Hà

06:12 14/10/2015

BizLIVE - Moscow đánh giá vụ pháo kích vào Đại sứ quán Nga tại Damascus là hành động khủng bố nhằm đe dọa các chiến sĩ đang đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

“Moscow coi vụ pháo kích Sứ quán Nga tại Syria là tấn công khủng bố”

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov

Moscow đánh giá vụ pháo kích vào Đại sứ quán Nga tại Damascus là hành động khủng bố nhằm đe dọa các chiến sĩ đang đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Trước đó, cán bộ cơ quan đại diện ngoại giao Nga thông báo với RIA Novosti rằng Đại sứ quán Nga tại Damascus đã bị bắn đạn pháo, may không có thương vong trong sứ đoàn ngoại giao.
Ngoài ra, RIA Novosti dẫn lời một nhân chứng cho biết, một số quả pháo đã phát nổ gần địa điểm tiến hành cuộc mit-tinh ủng hộ hoạt động của Nga ở Syria. Trong khi đó, nguồn tin từ cảnh sát báo rằng theo dữ liệu sơ bộ thì trong những người biểu tình cũng không ai bị thiệt hại.
"Về vụ pháo kích vào Đại sứ quán của chúng tôi ở Damascus, thì quả thực chúng tôi có xác nhận từ ông Đại sứ. Hai quả pháo đã rơi vào địa bàn Sứ quán. Rõ ràng đây là hành động khủng bố, có lẽ hướng tới đe dọa những người ủng hộ cuộc chiến đấu chống khủng bố và ngăn cản chiến thắng trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan", ông Lavrov nhận định.
Trước đó, theo Sputnik, các nhà ngoại giao Nga cho biết, hai quả đạn cối đã rơi trúng lãnh thổ sứ quán Nga tại Damascus.
Không có thương vong nhưng tòa nhà sứ quán bị hư hại, theo RIA Novosti đưa tin. Ngoài ra, một nhân chứng cho biết, vài quả đạn khác đã phát nổ gần địa điểm tổ chức mít tinh ủng hộ hoạt động của Nga tại Syria.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: nga, khủng bố

Emagazine