Moscow bất bình với chiến dịch “bài Nga” ở Mỹ

Mạnh Cường

21:48 04/04/2015

BizLIVE - Moscow lấy làm bất bình trước sự tiếp diễn của chiến dịch chống Nga tại Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Liên bang Nga tuyên bố.

Moscow bất bình với chiến dịch “bài Nga” ở Mỹ

Bộ Ngoại giao Liên bang Nga. Ảnh Sputnik/ Maxim Blinov

Theo Bộ Ngoại giao Nga, các phương tiện truyền thông quốc gia và các trung tâm khoa học chính trị hàng đầu ở Mỹ “như được lệnh cùng tung hô luận điệu vu khống, ra sức bóp nặn hình tượng kẻ thù từ Nga, làm cho người dân căm ghét tất cả những gì liên quan đến Nga".
"Những cựu hiệp sĩ Chiến tranh Lạnh không chịu ngồi yên như tướng đã về hưu Robert Scales, nhân vật hồi tháng Ba công khai đòi giết người Nga, hay cựu chỉ huy lực lượng NATO ở Châu Âu Wesley Clark", thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga viết.
Thông cáo còn viết tiếp, cuối năm 1999, ông Wesley Clark chút nữa đã kích động một cuộc xung đột quy mô lớn khi ra lệnh tấn công các lính dù Nga đã có mặt tại sân bay Pristina (Kosovo) trước người Mỹ.
Mới đây, tại Hội đồng Đại Tây Dương ở Washington, ông Wesley Clark lại hù dọa bằng việc đưa ra "nguy cơ từ Nga", yêu cầu ngay lập tức cung cấp vũ khí ồ ạt cho Kiev chống Donbass và không ngượng ngùng ca ngợi Bandera, thông cáo của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga viết.

MẠNH CƯỜNG

BizLIVE - Gặp gỡ