Máy bay quân sự Nga bay sát tàu chiến NATO trên biển Baltich

KIm Ngân

13:29 15/06/2015

BizLIVE - Máy bay quân sự của Nga bay thấp ngay phía trên tàu chiến NATO ở biển Baltich.

Máy bay quân sự Nga bay sát tàu chiến NATO trên biển Baltich

Sputnik/ Igor Zarembo

Máy bay quân sự của Nga đã bay phía trên các tàu chiến NATO ở biển Baltich. Trong thời gian chuyến bay, có lúc máy bay Nga chỉ cách boong tàu khoảng 152 mét. Đó là tin đưa của kênh truyền hình CNN dẫn nguồn trong lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

"Đại diện cơ quan quân sự tuyên bố rằng chiến hạm Mỹ Dunham thuộc nhóm gồm 4 tàu của Mỹ, Anh, Pháp và Đức. Vào một thời điểm, phi cơ Nga đã bay thấp ở phía trên, chỉ cách mặt boong của một tàu NATO chừng 500 feet (khoảng 152 mét)", RIA Novosti dẫn thông báo của CNN.

"Chúng tôi không cho rằng như vậy là an toàn và chuyên nghiệp. Có thể đây là trường hợp bình thường, nhưng khiến chúng tôi có cảm giác không thoải mái", đại diện cơ quan quân sự Hoa Kỳ tuyên bố với nhà báo truyền hình Mỹ.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, theo The New York Times, Lầu Năm Góc đang xem xét khả năng bố trí ở Đông Âu các trang thiết bị quân sự hạng nặng với số lượng đủ để đảm bảo cho 5.000 binh sĩ.

 Như nguồn tin của báo trong giới quan chức cho biết, theo quan điểm của Hoa Kỳ, "với tư cách bước đi có thể" nhằm "ngăn chặn cuộc xâm lăng của Nga ở châu Âu", Lầu Năm Góc có thể triển khai xe tăng, xe thiếp giáp bộ binh và các vũ khí hạng nặng khác, "đủ dùng cho 5.000 quân nhân Mỹ tại một số nước Baltic và Đông Âu".

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ