Máy bay ném bom và tàu ngầm Nga thi nhau giáng đòn tấn công xuống quân IS ở Syria

Minh Anh

23:05 03/11/2017

BizLIVE - Máy bay ném bom tầm xa Tu-22 và tàu ngầm Nga "Kolpino" đã giáng đòn tên lửa tấn công IS trong khu vực Abu Kamal ở Syria, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Máy bay ném bom và tàu ngầm Nga thi nhau giáng đòn tấn công xuống quân IS ở Syria

Ảnh minh họa Sputnik/Bộ QP Nga

Hôm nay, máy bay ném bom tầm xa Tu-22 và tàu ngầm Kolpino đã phóng hàng loạt tên lửa và không kích cơ sở hạ tầng của các chiến binh IS gần thị trấn Abu Kamal", ông Konashenkov nói.
Trước đó, 6 máy bay ném bom Tu-22M3 đã đánh vào các mục tiêu của những kẻ khủng bố ở tỉnh Deir ez Zor, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Các máy bay ném bom tầm xa đã bay từ Nga, vượt qua lãnh thổ Iran và Iraq. Mục tiêu tấn công là các kho vũ khí, trụ sở chỉ huy, nơi giấu phương tiện kỹ thuật các pháo đài của chiến binh trong vùng ngoại ô Abu-Kemal.
Các chuyến bay này là một phần hỗ trợ quân đội chính phủ nhằm đánh tan chiến binh IS ở đông Syria. Bộ Quốc phòng xác nhận đã bắn trúng tất cả các mục tiêu.
Yểm trợ Tu-22M3 là các máy bay Su-30SM của Nga từ sân bay Khmeimim. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu, tất cả các máy bay đã quay trở về căn cứ sân bay.

MINH ANH

BizLIVE Gặp gỡ