Máy bay Germanwings hạ cánh khẩn vì hành khách “quá sợ hãi”

Phạm Linh

14:40 04/04/2015

Ngày 3/4, một máy bay của hãng hàng không Germanwings (Đức) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại thành phố Venice, Ý. Nguyên do một nữ hành khách và một thành viên phi hành đoàn cảm thấy không khỏe, có dấu hiệu bị hoảng loạn.

Máy bay Germanwings hạ cánh khẩn vì hành khách “quá sợ hãi”

Ảnh minh họa.

Sự cố xảy ra với chuyến bay số hiệu 03882 của hãng Germanwings. Khi đang trên hành trình từ Hanover (Đức) tới Rome (Ý), một nữ hành khách và một thành viên phi hành đoàn cảm thấy không khỏe, có dấu hiệu bị hoảng loạn.

Để đảm bảo an toàn, phi công buộc cho máy bay hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Marco Polo, thành phố Venice. Tại thời điểm đó, máy bay chở theo 149 người.

“Chúng tôi cất cánh từ Hanover muộn 10 phút. Máy bay đi qua dãy Alps (Pháp) và theo hành trình đến Rome. Tuy nhiên, máy bay hạ dần độ cao và Venice xuất hiện trước mắt. Khi hạ cánh ở Venice, cơ trưởng mới nói rằng có hai người không khỏe trên máy bay”, hành khách Eugenio Bartolini kể lại.

Hành khách nữ "không khỏe" đã nói với các tiếp viên rằng cô “quá sợ hãi”. Hiện chưa rõ trình trạng của nữ hành khách trên có liên quan tới vụ tai nạn thảm khốc của hãng Germanwings tại dãy núi Alps hôm 24/3 hay không.

Trong thông báo của Germanwings, hãng này xác nhận máy bay hạ cánh tại Venice.

Hôm 24/3, máy bay của Germanwings, số hiệu 9U4525 rơi ở dãy núi Alps khi đang trên hành trình từ Barcelona (Tây Ban Nha) tới Dusseldorf (Đức). Toàn bộ 150 người trên khoang thiệt mạng.

Theo Báo Tiền Phong