Lực lượng NATO mở cuộc tập trận lớn để “xoa dịu hàng xóm Nga”

KIm Ngân

17:56 12/04/2015

BizLIVE - Hải quân Hoàng gia Anh và lực lượng NATO sẽ thực hiện tại bờ biển Scotland một trong những cuộc tập trận lớn nhất trong thời gian gần đây với tên gọi là Joint Warrior.

Lực lượng NATO mở cuộc tập trận lớn để “xoa dịu hàng xóm Nga”

Ảnh minh họa.

Vào cuối tuần này, Hải quân Hoàng gia Anh và lực lượng NATO sẽ thực hiện tại bờ biển Scotland một trong những cuộc tập trận lớn nhất trong thời gian gần đây với tên gọi là Joint Warrior, với sự tham gia của 55 tàu chiến, 70 máy bay và 13.000 thủy thủ, phi công và binh sĩ từ 14 quốc gia, theo The Telegraph.

Bộ Quốc phòng Anh khẳng định rằng cuộc tập trận diễn ra không bởi hành vi của bất kỳ quốc gia nào, nhưng ban chỉ huy NATO nói rằng cuộc tập trận này nhằm chứng minh sức mạnh quân sự của liên minh và "trấn an các nước gần Nga, đang lo ngại sự xâm lăng từ nước này", tờ báo cho biết.

Trong một diễn biến đáng chú ý, theo Sputnik, tại lễ giới thiệu cán bộ quân sự cấp cao, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga đã và đang phản đối sự can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền, vì thực tế này dẫn đến sự lây lan khủng bố, còn gần biên giới Nga đã dẫn đến thảm kịch ở Ukraine.

"Chúng ta đang chống lại sự can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền, chống kích động xung đột vũ trang. Thực tế như vậy ở một số quốc gia ở Bắc Phi và Trung Đông đã dẫn đến sự lan truyền khủng bố ở đó, còn gần với biên giới của chúng tôi đã diễn ra thảm kịch đẫm máu với những người láng giềng Ukraine", RIA Novosti trích lời ông Putin.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ