Lực lượng chính phủ Syria đang áp đảo sức mạnh ở Aleppo

Tú Anh

01:47 28/11/2016

BizLIVE - Thứ bảy 26/11/2016, ngày thứ 11 trong chiến dịch tấn công vào khu vực đông Aleppo, quân đội chính phủ Syria thông báo chiếm được Massaken Hanano, một khu phố quan trọng bị phe nổi dậy đánh chiếm đầu tiên cách nay 4 năm.

Lực lượng chính phủ Syria đang áp đảo sức mạnh ở Aleppo

Lực lượng thân chính phủ Syria ở miền đông Aleppo, gần khu phố Massaken Hanano, ngày 23/11/2016 - GEORGE OURFALIAN / AFP

Thứ bảy 26/11/2016, ngày thứ 11 trong chiến dịch tấn công vào khu vực đông Aleppo, quân đội chính phủ Syria thông báo chiếm được Massaken Hanano, một khu phố quan trọng bị phe nổi dậy đánh chiếm đầu tiên cách nay 4 năm. Tổ chức quan sát nhân quyền Syria OSDH xác nhận tin này.
Theo tường thuật của RFI từ Beyrouth, Massaken Hanano có giá trị biểu tượng, bởi khu phố này là địa điểm đầu tiên rơi vào tay phe nổi dậy vào năm 2012. Đây cũng là khu phố lớn nhất của thủ đô kinh tế Syria về mặt diện tích.
Lực lượng nổi dậy đã phải rút lui trước hỏa lực hùng hậu của quân đội Syria và đồng minh gồm pháo binh, chiến xa và không quân. Chiến binh của tổ chức Fateh al-Cham, hậu thân của Al Qaida tại Syria, phải rút về Haidariya ở phía bắc và Sakhour ở phía đông. Nếu quân chính phủ tiến thêm thì họ sẽ cắt đôi hai vùng bắc và đông của phe nổi dậy.
Trong một diễn biến đáng chú ý khác, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, trong bản tin chiến sự ngày 27/11/2016 tố cáo chiến binh IS ở Syria dùng "hơi hóa học" tấn công vào chiến binh Kurdistan-Syria, do Ankara hậu thuẫn. Kết quả có 22 chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ bị thương ở mắt và cơ thể. Tuy nhiên, trong bản thông cáo đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không cho biết đó là hóa chất gì.

TÚ ANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Syria

Emagazine