Lính Ukraine bị Nga bắt vì sang Crimea “giao lưu hữu nghị”

Thụy My

06:03 09/09/2015

BizLIVE - Ba quân nhân Ukraine mà chính quyền Kiev tuyên bố mất tích hôm 7/9/2015 đã bị lính biên phòng Nga bắt giữ tại Crimée khi ba người này đến "uống rượu Vodka" hữu nghị với họ.

Lính Ukraine bị Nga bắt vì sang Crimea “giao lưu hữu nghị”

Vệ binh quốc gia Ukraine trong một trại huấn luyện gần Kiev, 22/07/2015 - REUTERS/Valentyn Ogirenko.

Ba quân nhân Ukraine mà chính quyền Kiev tuyên bố mất tích hôm 7/9/2015 đã bị lính biên phòng Nga bắt giữ tại Crimée khi ba người này đến "uống rượu Vodka" hữu nghị với họ, theo thông báo của Hải quan Nga.
Trong thông báo gửi cho hãng tin Tass, Hải quan Nga giải thích rằng ba quân nhân Ukraine đã mang đến "một quả dưa hấu, thịt nguội Ukraine và rượu Vodka" để "giao lưu hữu nghị" với những người lính biên phòng Nga đang gác phía bên kia ranh giới với Ukraine tại Crimea, bán đảo do Nga sáp nhập vào tháng 3/2014.
Các lính biên phòng Nga khẳng định ba quân nhân Ukraine đến để "uống rượu và than phiền về các điều kiện khó khăn của quân dịch Ukraine". Nhưng do họ không có giấy tờ cần thiết để vào Crimea, nay đã trở thành lãnh thổ Nga nên đã bị bắt và giao cho chính quyền địa phương, tuy rằng mục đích là "hòa bình".
Theo RFI, hôm Chủ nhật 6/9, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine trong thông cáo báo chí tỏ ra lo lắng về việc ba quân nhân bị mất tích, cho biết họ được nhìn thấy lần cuối cùng đang trong trang phục "quần jean và mang giày thể thao" ở khu vực ranh giới, có thể là đã bị bắt.

THỤY MY

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện