Lính Thổ Nhĩ Kỳ đánh thuê chuẩn bị khiêu khích ở vùng biên giới Crimea

Kim ngân

18:07 28/03/2016

BizLIVE - Chính quyền Crimea kêu gọi người dân Nga nên cảnh giác khi qua biên giới tới Crimea, nơi có thông tin cho biết rằng lính đánh thuê của Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị hành động khiêu khích.

Lính Thổ Nhĩ Kỳ đánh thuê chuẩn bị khiêu khích ở vùng biên giới Crimea

AFP 2016/ Mustafa Ozer.

Chính quyền Crimea kêu gọi người dân Nga nên cảnh giác khi qua biên giới tới Crimea, nơi có thông tin cho biết rằng lính đánh thuê của Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị hành động khiêu khích, Sputnik dẫn nguồn tờ Rossiyskaya Gazeta đưa tin.
Ukraina tuyên bố rằng "các nhà hoạt động phong tỏa Crimea"  từ tổ chức Asker đã tới làm  nhiệm vụ tại các trạm kiểm soát Chongar, Chaplinka và Kalanchak cùng với lính biên phòng Ukraine.
Theo đó, người Nga cần phải đặc biệt thận trọng, vì cũng xuất hiện thông tin rằng lính đánh thuê Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị khiêu khích ở các điểm giáp giới với bán đảo.
"Từ ngày hôm nay Ukraine thừa nhận thực trạng pháp lý của nó như là nhà nước khủng bố. Không có và không thể có cách giải thích nào khác về thông báo nêu trên", ông Andrei Kozenko Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Crimea nhận xét.
Theo lời ông, "việc đó giống như thu hút IS tuần tra sân bay và nhà ga xe lửa".

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Crimea, Nga

Emagazine