Lính Syria cảm tạ ông Putin giúp đập tan IS, giải phóng Palmyra

Thúy Hà

23:29 27/03/2016

BizLIVE - Lực lượng dân quân “Chim ưng sa mạc” hôm 27/3 cùng với quân chính phủ Syria giải phóng hoàn toàn thành Palmyra cổ xưa khỏi ách chiếm đóng của các chiến binh IS.

Lính Syria cảm tạ ông Putin giúp đập tan IS, giải phóng Palmyra

Sputnik/ Mikhail Voskresenskiy

Lực lượng dân quân “Chim ưng sa mạc” hôm 27/3 cùng với quân chính phủ Syria giải phóng hoàn toàn thành Palmyra cổ xưa khỏi ách chiếm đóng của các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS). Trả lời phỏng vấn của kênh RT viên chỉ huy đội “Chim ưng sa mạc” đã kể về chiến dịch này, Sputnik đưa tin.
"Tất cả diễn ra trong mấy giai đoạn. Quân đội của chúng tôi đã bao vây lấy lại  Palmyra. Phức tạp là ở chỗ bọn khủng bố  gài trên đường rất nhiều bom mìn", vị quân nhân cho biết. Theo lời ông, đã gỡ mìn trên một vài con đường, nhưng công việc này vẫn đang được tiến hành.
Ông cũng nhấn mạnh rằng chiến thắng này sẽ không thể có được nếu thiếu sự hỗ trợ của Nga và Tổng thống Vladimir Putin.
"Giành được chiến thắng này, chúng tôi xin cảm tạ Tổng thống Putin đã giúp đất nước và quân đội chúng tôi, không như các nước khác chỉ hỗ trợ bọn khủng bố. Xin thay mặt Chính phủ và nhân dân nước chúng tôi bày tỏ lời cảm ơn to lớn. Chúng tôi rất kính trọng và yêu mến nhân dân Nga", vị chỉ huy quân sự tuyên bố.

THÚY HÀ

Từ khóa: Syria, Nga

BizLIVE - Gặp gỡ